รวมธุรกิจที่น่าลงทุน ปัจจุบันไม่ว่าใครก็อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เพราะมันมีอิสระ และสามารถทำเงินให้กับเราได้มากกว่าการทำงานประจำนั่นเอง แต่สำหรับคนที่มีเงินทุนจำกัด ทำให้ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นทำธุรกิจอะไรก่อน วันนี้เราจึงอยากแนะนำ ธุรกิจที่น่าลงทุนแถมทำกำไรดี ให้นักลงทุนที่กำลังมองหาธุรกิจที่น่าสนใจในตอนนี้ ได้ลงทุนกัน แถมยังใช้ทุนเริ่มต้นไม่เยอะอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

รวมธุรกิจที่น่าลงทุน แถมทำกำไรดีในปี 2021

1. ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

รวมธุรกิจที่น่าลงทุน

            เริ่มต้นที่ธุรกิจแรก กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เรียกได้ว่ายังคงเป็นธุรกิจที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี หรือยังคงร้อนแรงและทำเงินได้ดีตลอดมา โดยการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ก็คือการพัฒนาที่ดินในรูปแบบต่าง ๆ เช่นการซื้อ ขาย หรือให้เช่า ที่อยู่อาศัย อาคาร สำนักงาน ศูนย์การค้า นิคมอุตสาหกรรม บ้าน คอนโด รวมทั้งที่ดินด้วย ซึ่งหลายคนคิดว่าการทำธุรกิจประเภทนี้ต้องเป็นนายทุน มีเงินทุนก้อนใหญ่ในการทำ แต่คุณสามรถเริ่มต้นได้ด้วยการเป็นนายหน้า ไม่ว่าจะเป็นนายหน้าขายบ้าน ขายที่ดิน รับฝากคอนโดให้เช่า รับเปอร์เซ็นจากเงินที่ขายได้ ซึ่งอาจจะได้สูงถึง 3-12% ของมูลค่าอสังหาฯ ที่ขายได้เลยทีเดียว

2. ธุรกิจแฟรนไชส์

รวมธุรกิจที่น่าลงทุน

            สำหรับธุรกิจชนิดนี้ เราจะเห็นได้ทั่วไปในปัจจุบัน ซึ่งกำลังขยายตัวได้เป็นอย่างดี แล้วหากคุณมีเงินเก็บสักก้อน อยากที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ก็ยังไม่มีไอเดียว่าจะทำอะไรดี หรือมีธุรกิจในใจอยู่แล้ว แต่ก็ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร การซื้อแฟรนไชส์คงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งแฟรนไชส์ในปัจจุบันก็มีให้เลือก หลากหลาย ตั้งแต่ร้านอาหาร เครื่องดื่ม การศึกษา และอื่น ๆ รวมทั้งเงินในการลงทุนก็ไม่ได้เยอะมาก แลกกับฐานของลูกค้าและแบรนด์ของแฟรนไชส์ รวมทั้งคำปรึกษาแนะนำ ที่จะช่วยให้ธุรกิจแฟรนไชส์ของคุณเติบโตได้ดีอีกด้วย

3. ธุรกิจร้านกาแฟ

ธุรกิจร้านกาแฟ

            อีกหนึ่งธุรกิจที่นับว่ากำลังไปได้ดีในขณะนี้ก็คือ การเปิดร้านกาแฟ แล้วยิ่งเป็นคาเฟ่ด้วยแล้ว ยิ่งตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และธุรกิจการเปิดร้านกาแฟยังถือเป็นธุรกิจในฝันของใครหลายคน ที่จะมีคาเฟ่เล็ก ๆ น่ารัก ๆ ซึ่งก็เหมาะอย่างยิ่ง เนื่องจากคนเริ่มนิยมเข้าร้านคาเฟ่กันมากขึ้นเห็นได้จากรีวิวต่าง ๆ บนโซเชียล และนอกจากกาแฟและอาหารที่อร่อยแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับคาเฟ่ก็คือมุมถ่ายรูปสวย ๆ ที่จะดึงดูดลูกค้าให้มาเข้าร้านได้มากยิ่งขึ้น

4. ขายของออนไลน์

ขายของออนไลน์

            ธุรกิจที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้คนในขณะนี้ เห็นจะเป็นธุรกิจการขายของออนไลน์ ที่เรียกได้ว่ามาแรงแซงหลายธุรกิจเลยทีเดียว แล้วไม่ว่าของที่ขายจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ ทุกอย่างต้องอาศัยการขายในช่องทางออนไลน์ด้วยถึงจะอยู่รอด ไม่ว่าจะเป็นการทำเว็บไซต์เป็นของตัวเอง การไลฟ์สดผ่านช่องทางโซเชียลต่าง ๆ และฝากขายบนร้านค้าออนไลน์ เช่น Shopee, Lazada และอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าทุกอย่างในอนาคตที่กำลังจะมาถึง ต้องเน้นการขายออนไลน์เป็นหลัก จึงจะสามารถอยู่รอดได้นั่นเอง

5. ทำสื่อออนไลน์

ทำสื่อออนไลน์

            เรียกว่าเป็นธุรกิจแห่งอนาคตเลยก็ว่าได้ จากการทำ content ในเว็บไซต์ของตัวเอง และการทำ vdo อัพโหลดในช่อง Youtube ของตัวเอง ซึ่งการทำสื่อออนไลน์นี้ ปัจจุบันเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นงานที่อิสระได้ใช้ไอเดียของตัวเองได้เต็มที่ รวมทั้งผลตอบแทนที่ดีแบบไม่ต้องลงทุนอะไรอีกด้วย ซึ่งรายได้จากการที่มีคนเข้ามาดูช่องของเราทุก ๆ 1000 Viewers ประมาณ 18 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือเงินไทยประมาณ 540 บาท ส่วนรายได้จากคอนเท็นต์ของตัวเอง ในทุก ๆ 1,000 viewers จะได้รับเงินประมาณ 3-5 ดอลลาร์สหรัฐฯ สูงสุด 150 บาท ซึ่งจำนวนดังกล่าว Forbes ได้ประเมินรายได้อยู่ที่ 5 ดอลลาร์สหรัฐฯ เหมือนกัน

            ทั้งหมดที่กล่าวมานี้ก็คือ ธุรกิจที่น่าลงทุนแถมทำกำไรดี ซึ่งเป็นการวิเคราะห์ และการคาดการณ์เท่านั้น ทั้งนี้ยังมีปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ที่จะทำให้ธุรกิจเหล่านี้เติบโต และทำกำไรได้มาก รวมทั้งธุรกิจอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้กล่าวถึงก็เช่นกัน ดังนั้น หากใครสนใจแนะนำให้ไปศึกษาเพิ่มเติม และวางแผนการตลาดให้ดี

           ฮูลาฮูป เป็นของเล่นของคนยุคเบบี้บูม โดยเป็นกิจกรรมการออกกำลังกาย ที่ทำให้เกิดความสนุกเพลิดเพลิน และช่วยลดหน้าท้อง ขจัดไขมันส่วนเกินให้หมดไป นอกจากนี้ยังมี ฮูลาฮูปกับสารพัดประโยชน์ในการเล่น

           ปัจจุบันเชื่อว่า ไม่ว่าใครก็คงอยากมีอนาคตที่ดีกันทั้งนั้น ด้วย เทคนิคการวางแผนการเงินในอนาคต จะเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตให้กับทุกคน