รวม 9 ซีรี่ส์เกาหลี สุดโรแมนติก ฟินจิกหมอน!

รวม 9 ซีรี่ส์เกาหลี สุดโรแมนติก ฟินจิกหมอน! วันหยุดนี้ เพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่มีแพลนออกไปเที่ยวข้างนอก คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้นอนดูซีรี่ส์กันจนตาแฉะ ใช่ไหมละคะ ซึ่งสำหรับใครที่ยังสับสนไม่รู้จะดูเรื่องไหนดี วันนี้เราได้รวบรวมซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก ที่ฟินจนจิกหมอนขาด มาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปดูกันถึง 9 เรื่องด้วยกันเลยทีเดียว จะมีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง? ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. Descendant of the Sun

รวม 9 ซีรี่ส์เกาหลี สุดโรแมนติก ฟินจิกหมอน!

             Descendants Of The Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ อีกหนึ่งซีรี่ส์ที่ขึ้นหิ้งในใจใครหลายคน แถมยังมีกระแสโด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย จนทำให้เกิดตำนานรัก “ซงซงคัพเพิล” นำแสดงโดย ซงจุงกิ ซองเฮเคียว จินกู คิมจีวอน และอีกมากมาย บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทหารหนุ่มไฟแรงและหมอสาวมากความสามารถ ที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็น ทว่าดันมีอุปสรรคให้ก้าวข้ามมากมาย โดยนอกจากจะนำเสนอมุมมองความรักอันสุดแสนโรแมนติกปนดราม่านิด ๆ แล้ว ซีรี่ส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดการทำงานของหมอและทหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. Crash Landing on You

รวม 9 ซีรี่ส์เกาหลี สุดโรแมนติก ฟินจิกหมอน!

            เรียกว่าประสบความสำเร็จและโด่งดังมากซีรี่ส์เกาหลีเรื่องนี้ นางเอกเป็นนักธุรกิจและเศรษฐีชื่อดังที่เล่นเครื่องร่อนแล้วดันเจอกับพายุพัดไปตกที่เกาหลีเหนือ ทำให้เจอกับพระเอกที่เป็นทหารอยู่ที่นั่น เลยขอให้พระเอกช่วยพากลับบ้าน จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องวุ่น ๆ และความรักข้ามพรหมแดน เนื้อเรื่องคือดีมาก ครบทุกอารมณ์ มีความตลกมาแทรกตลอด เคมีพระนางเข้ากันสุด ๆ ที่สำคัญคือ ฮยอนบินหล่อมาก คนติดกันทั้งประเทศเลยเรื่องนี้

3. Strong Girl Bong-Soon

รวม 9 ซีรี่ส์เกาหลี สุดโรแมนติก ฟินจิกหมอน!

             Strong Girl Bong-Soon สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน เป็นซีรี่ส์จับผู้ร้ายสไตล์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีครบทั้งความฮา ความฟิน และฉากตื่นเต้นเร้าใจ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเสพความบันเทิงแบบหวาน ๆ โดยเฉพาะ นำแสดงโดย พัคโบยอง พัคฮยองซิก และจีซู เนื้อหาเล่าถึงหญิงสาวตัวเล็กคนหนึ่ง ที่มีพลังพิเศษซึ่งถ่ายทอดมาจากต้นตระกูล เธอจึงใช้พลังนี้ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายและปกป้องเจ้านายในฐานะบอดี้การ์ด อีกทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับรักสามเส้าระหว่างเธอ เจ้านาย และนายตำรวจที่แอบชอบไปในตัวด้วย

4. Something in the Rain

Something in the Rain

             Something In The Rain สื่อในสายฝน อีกหนึ่งซีรี่ส์โรแมนติกเกาหลี ที่แม้จะมาจากช่องเคเบิล แต่ได้รับความนิยมถล่มทลาย เนื่องจากได้สองซุปตาร์ดังอย่าง ซนเยจินและจองแฮอิน มาเล่าเรื่องราวความรักต่างวัย ซึ่งสุดแสนจะละมุนละไม ลงตัว และกลมกล่อม โดยเนื้อหาพูดถึงหญิงสาววัยกลางคนคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทั้งเรื่องงานและความรัก จนกระทั่งได้พบกับน้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ก็เลยทำให้มุมมองของเธอเปลี่ยนแปลงไป และพัฒนากลายเป็นความสัมพันธ์แบบโรแมนติกในที่สุด

5. Rooftop Prince

 Rooftop Prince

            เรื่องแรกเป็นซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ท้าย ๆ เรื่องมีดราม่าเยอะหน่อย เรื่องราวในยุคโชซอน 300 ปีก่อน พระเอกเป็นองค์ชายรัชทายาท ที่เสียพระชายาไปแบบกะทันหัน เลยพยายามตามหาคนร้าย ในตอนที่กำลังสืบหาอยู่ ๆ ก็ถูกคนไล่ล่าจนไปถึงหน้าผา พระเอกจำเป็นต้องกระโดดลงไป ทำให้ข้ามยุคมาปี 2012 อยู่ห้องใต้หลังคาของบ้านนางเอก ระหว่างหาทางกลับก็ได้เจอพี่สาวนางเอกที่หน้าตาเหมือนพระชายา แต่มีแฟนอยู่แล้วที่อยู่ ๆ ก็หายตัวไป ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับพระเอก พระเอกเลยสวมรอยและหาปริศนาในการข้ามยุคมา

6. What’s Wrong With Secretary Kim

What’s Wrong With Secretary Kim

            ซีรี่ส์เรื่องนี้คือ The Best ของซีรี่ส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้เลยก็ว่าได้ พัคซอจุนเล่นดีมาก เรื่องราวของเลขาคิม นางเอกของเรื่องเป็นเลขาทำงานให้พระเอกมานานมาก แล้วอยู่ ๆ วันหนึ่งนางเอกมาขอลาออกไปตามหาสิ่งที่ชอบ แต่พระเอกสงสัยจึงตามไปแอบดู และตื้อให้กลับมาทำงาน เรื่องนี้สนุกมากและพระเอกตลกมาก เป็นประเภทมีนิสัยหลงตัวเองสุด ๆ ฉากฟินก็เยอะ เป็นซีรี่ส์เกาหลีฟิน ๆ อีกเรื่องที่แนะนำห้ามพลาดเลย

7. My Love From The Star

My Love From The Star

            เรื่องนี้คือพระเอกเป็นมนุษย์ต่างดาว มีพลังเหนือกว่ามนุษย์ ติดอยู่บนโลกมา 400 กว่าปี ต้องรอดาวเคราะห์น้อยโคจรมาและยานจากดาวแม่เพื่อจะเดินทางกลับ ปัจจุบันเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ส่วนนางเอกเป็นนักแสดงกำลังดังมาก ๆในตอนนี้ มีนิสัยโก๊ะ ๆ ตรงกันข้ามกับหน้าตา ได้มาเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมและถูกตามล่า แต่มีพระเอกคอยช่วยเหลือ นางเอกแสดงได้น่ารัก ตลกมากก คลายเครียดได้ดี เนื้อเรื่องเดาทางไม่ถูก เศร้าบางตอนแต่ดูแล้วฟิลกู๊ดมาก

8. Clean with Passion for Now

Clean with Passion for Now

            ซีรี่ส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ พระเอกเป็นโรคกลัวเชื้อโรค เปิดบริษัทให้บริการทำความสะอาด รักสะอาดมากกก และนางเอกผู้หญิงติดดิน ซกมกนิด ๆ ไม่ใส่ใจเรื่องความสะอาด กำลังหางานทำเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว จนมีเหตุการณ์บางอย่างทำให้ทั้งคู่มาเจอกัน เรื่องนี้เบาสมองมาก เป็นซีรี่ส์เกาหลีแนวฟีลกู๊ด ตลกดีดูได้เพลินๆ บทพระเอกนางเอกน่ารัก ฉากโรแมนติกละมุนมาก ๆ

9. Fight for my way

Fight for my way

            เรื่องราวที่ถ่ายทอดชีวิตของคนธรรมดาที่ไม่ได้โดนเด่นอะไร แต่ทุกคนก็มีความฝันของตัวเอง กลุ่มเพื่อนที่มีความสนิทกันตั้งแต่สมัยเรียนจนเติบโตมีงานทำ แต่ละคนมีชีวิตที่ต่างกันไป สิ่งที่ฝันไว้ในวัยเด็ก ทุกคนจะทำได้หรือไม่นั้นไปลุ้นพร้อม ๆ กัน เรื่องความระหว่างมิตรภาพความเป็นเพื่อนที่ยาวนาน กันพระเอกกับนางเอกเป็นเพื่อนกันมาก่อน ซึ่งไม่น่าจะเกิดเป็นความรักได้ ยังไงดีละลองไปดูกันเลย

            เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 9 ซีรี่ส์เกาหลีแนวโรแมนติก ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ฟินจนจิกหมอนขาดกันอย่างแน่นอน ซึ่งในแต่ละเรื่องที่เราได้รวบรวมมาฝากเพื่อน ๆ นั้น ครบรสทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ดราม่า ปนเศร้านิด ๆ รับรองได้เลยว่าวันหยุดนี้เพื่อน ๆ จะไม่น่าเบื่อกันอีกต่อไป

เรื่องราวที่ไม่ควรพลาด : sinmaila

บทความที่น่าสนใจ : topsibseries