5 ชาร้อนเพื่อสุขภาพ ว่ากันว่าชาวจีนนิยมดื่ม ชาร้อน เพื่อสุขภาพเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก ชาร้อน มีสารอาหารทางชีวภาพมากกว่า 200 ชนิด และยังมีสาระสำคัญอย่างคาเทชิน ซึ่งสารดังกล่าวเป็นสารที่มีฤทธิ์ช่วยดักจับอนุมูลอิสระ ถ้าสาว ๆ คนไหนที่ชอบดื่มกาแฟเป็นประจำ ลองเปลี่ยนมาจิบชาสักแก้วในตอนเช้า ก็เพิ่มความผ่อนคลายได้ และ ชาร้อน ก็มีหลายชนิดที่ทุกคนสามารถเลือกดื่มได้ อย่างเช่นทั้ง 5 ชาร้อนเพื่อสุขภาพเครื่องดื่มบำรุงความสวย

5 ชาร้อนเพื่อสุขภาพ เครื่องดื่มบำรุงความสวย

            ไม่น่าเชื่อว่า การดื่มชา จะมีการดื่มมาเป็นระยะเวลาหลายพันปีแล้ว นับว่าเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยบำรุงสุขภาพ และเสริมสร้างความงามในร่างกายที่ได้จากธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นแหล่งรวมแร่ธาตุหลายชนิด ในตัวชามีสารที่เรียกว่า แทนนิน และทีโพลีฟีนอล ที่ให้รสฝาดและรสขม พบได้ในพืช เช่น ใบชา ใบฝรั่ง กล้วยดิบ และใบพลู ฯลฯ สารที่มีฤทธิ์ทางยาอย่าง คาเทคชินส์ แถมยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ มีดังนี้

1. ชาเขียว (Green Tea)

5 ชาร้อนเพื่อสุขภาพ

            ชาเขียวเป็นหนึ่งในชายอดนิยม ที่คนส่วนใหญ่นิยมดื่นกันมาอย่าต่อเนื่อง ด้วยความที่หาดื่มง่าย รสชาติหอมอร่อย และราคาไม่แพงนัก มีสรรพคุณคือช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดอาการกระหายน้ำ ช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ของเรา ให้มีจุลินทรีย์ที่ดีอยู่เสมอ และเนื่องจากในชาเขียวมีสารทีโพลีฟีนอลปริมาณมาก จึงต้านอนุมูลอิสระคงความอ่อนเยาว์ ชะลอริ้วรอย ลดอาการอักเสบของผิวหน้าได้ดีเลยทีเดียวค่ะ และนอกจากเจ้าสารทีโพลีฟีนอลแล้ว สีเขียวของชายังมีสารคลอโรฟิลล์ช่วยให้ผิวพรรณของสาว ๆ เปล่งปลั่งดูสุขภาพดีอีกด้วย

2. ชาขาว (White Tea)

5 ชาร้อนเพื่อสุขภาพ

            ชาขาว เป็นใบชาเฉพาะส่วนที่อยู่ยอดสุดเพียงใบเดียว ซึ่งเป็นยอดที่อ่อนที่สุดของต้น มีกรรมวิธีการผลิตที่ละเอียดอ่อนกว่าชาชนิดอื่น เพราะในการเก็บเกี่ยวต้องการเพียงยอดอ่อนที่ยังตูมอยู่ใบเดียวเท่านั้น ตลอดการชงก็ต้องละเมียดละไมมาก ๆ ค่ะ จึงทำให้มีราคาสูง ในชาขาวมีสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายชนิด เช่น กรดอะมิโน วิตามิน แร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนอลเช่นเดียวกับชาเขียว มีส่วนช่วยปกป้อง และฟื้นฟูบำรุงผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดดและมลพิษ

3. ชาดำ (Black Tea)

ชาดำ (Black Tea)

            ชาดำ เป็นชาที่ผ่านการแปรรูป ด้วยการนำมาทำให้แห้งเพื่อลดปริมาณของน้ำลงในบางส่วน มีสารที่เรียกว่าแทนนินสูงกว่าชาชนิดอื่นเลยล่ะ รสชาติจึงออกฝาดไปทางขม แม้จะดื่มยากไปนิด แต่หวานเป็นลมขมเป็นยาจริง ๆ ค่ะ เพราะในชาดำมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ชื่อว่า ธีอะฟลาวินส์ ช่วยให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย ปกป้องผิวสาว ๆ จากแสงแดด ต้านการอักเสบ ลดอาการบวมแดงของผิว เพียงแค่นำถุงชาดำที่เหลือมาวางที่ดวงตา ริมฝีปาก ใบหน้า ก็แก้รอยคล้ำและจุดด่างดำได้

4. ชาอู่หลง (Oolong Tea)

ชาอู่หลง (Oolong Tea)

            การดื่มชาในปัจจุบัน นับว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับชาอู่หลง เรียกว่าเป็นชาที่ครองใจชาวจีนมาช้านาน เพราะกลิ่นที่หอม และยังประกอบไปด้วยวิตามินแร่ธาตุหลายชนิด เจ้าชาอู่หลงก็มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระไม่แพ้ชาชนิดอื่นเลยค่ะ ในเรื่องทางการแพทย์มีสรรพคุณ คือ ช่วยในระบบการทำงานของสมอง ให้มีสมาธิ รวมถึงความคิดความจำเป็นเลิศอีกด้วย

5. ชาคาโมมายล์ (Chamomile Tea)

ชาคาโมมายล์ (Chamomile Tea)

            ปิดท้ายกันที่ ชาดอกไม้สีขาวแสนน่ารัก แต่สรรพคุณเหลือล้น มีจุดเด่นคือทำให้นอนหลับสนิทอย่างดีเยี่ยม เพียงดื่มวันละ 2 แก้ว เพราะในชาคาโมมายล์นั้น มีน้ำมันหอมระเหยเพิ่มความผ่อนคลาย ไม่มีส่วนผสมคาเฟอีน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติช่วยย่อย ขับลมในกระเพาะอาหาร บรรเทาอาการท้องอืดท้องเฟ้อ ในเรื่องของผิวพรรณนั้น น้องเค้าก็บรรเทาอาการคันยุบยิบจากผื่นแพ้ได้ด้วย

            จบไปแล้วนะคะสำหรับ 5 ชาร้อนเพื่อสุขภาพเครื่องดื่มบำรุงความสวย ซึ่งเป็นเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูง เหมาะสำหรับคนที่รัก และชื่นชอบการดูแลสุขภาพในยุคปัจจุบัน ถือได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่กำลังได้รับความนิยม และได้รับความสนใจจากคนรักสุขภาพ

           หลาย ๆ คนคงชอบดู หนังสยองขวัญ เพราะถือเป็นหนังที่ทำให้เราตื่นเต้น ลุ้นระทึกได้อยู่ตลอดเวลา ด้วย 4 หนังสยองขวัญ ชวนขนหัวลุก จะทำให้คุณอินราวกับไปอยู่ในหนังเลยทีเดียว

           ปัจจุบันเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับ เกมยิงปลาออนไลน์ เพราะเป็นช่องทางในการสร้างรายได้ให้กับผู้เล่นอย่างมาก ด้วย สูตรเกมยิงปลาออนไลน์ฉบับเซียน